Công dụng và liều dùng thuốc Parocontin 

Công dụng và liều dùng thuốc Parocontin 

Xương, cơ và các khớp khi trái gió trở trời gây ra những cơn đau ê ẩm. với những bệnh nhân có cơ địa không tốt triệu chứng này rất thường xảy ra đặc biệt nhất ở người cao tuổi. thông thường một liều thuốc giảm đau nhanh là cần thiết, tuy nhiên lạm dụng thuốc giảm đau mang lại những hệ quả không tốt về lâu dài. Thuốc Parocontin được sử dụng rộng rãi tại các hệ thống thuốc, vậy bạn đã biết về cách sử dụng thuốc này đầy đủ chưa?

Công dụng và liều dùng thuốc Parocontin 

Chỉ định: Dùng giảm đau cho cơ như căn cơ, bong gân, chấn thương viêm cơ. Hiệu quả tương đương khi đau khớp, bong gân khớp, vẹo cổ và lưng. Thuốc không tác động đến hệ hô hấp hay tim mạch, công dụng chính là gây ức chế hệ thần kinh trung ương, làm giảm căng thẳng các cơ và xương.

Chống chỉ định: Không sử dụng trên bệnh nhân thiếu máu, tiền sử động kinh, những bệnh liên quan tim, phổi, thận, hoặc gan.

Lưu ý: Dùng thuốc trong khi làm những công việc cần tập trung cao sẻ gây ra sai sót. Việc giảm cơn đau tác động đến tinh thần và thể chất của bệnh nhân. Thuốc theo kê đơn và được dùng dưới sự chỉ định của Bác sĩ.

Tương tác với các thuốc khác:

Parocontin gây ức chế lên hệ thần kinh, không được sử dụng thuốc khi đang uống bia, hoặc các thức uống có chứa cồn. Dùng kèm thuốc với các thuốc ức chế thần kinh khác gây ra mất ăn và cơ nhược. 

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Không được sử dụng thuốc gây hại cho thai nhi và trẻ nhỏ.

Khi lái xe và vận hành máy móc: Không sử dụng thuốc vì có thể chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn. Thuốc gây ra sự mất tập trung khi làm việc.

Tác dụng khác: Thường xảy ra những cơn buồn nôn, mệt mỏi, biếng ăn, lo âu, và các triệu chứng khác như hoa mắt. Hiếm xảy ra trên một số bệnh nhân về dị ứng da như nổi mề đay, viêm kết mạc và một số triệu chứng khác như sung huyết mũi.

Sử dụng thuốc kèm rượu bia gân ra mất tỉnh táo thần kinh, gây ra buồn nôn, buồn ngủ, và hạ huyết áp.

Sử dụng >7g Parocontin tường đương 20 viên nén trong nhiều ngày liên tiếp, gây hoại tử gan, buồn nôn và đau bụng. Một số biểu hiện xanh tím da, móng tay, và suy thận.

Thành phần thuốc Parocontin  

Thành phần:

Gồm Paracetamol 325mg, Methocarbamol 400mg, và một số tá dược vừa đủ.

Dạng bào chế:

Thuốc được đóng gói dạng vỉ trong bao nén. Một vỉ chứa 10 viên, một hộp có 30 hoặc 60 viên.

Các đặc tính dược lý:

Parocontin được hấp thụ trực tiếp qua đường tiêu hóa, thời gian thuốc ngấm sau 30 phút. Các cơ và mô cơ được phân bố đồng đều thuốc, sau 90 phút đến 300 phút, thuốc được bài trừ qua đường nước tiểu.

Nhà sản xuất thuốc Parocontin

Công ty cổ phần dược phẩm Tipharco được thành lập 1976, có kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, và nhập khẩu dược phẩm trên 30 năm. Với hơn 300 cán bộ và đội ngũ chính quy, hiện đang là nhà máy đạt chuẩn GMP WHO, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Đạt nhiều giải thưởng về chất lượng sản phẩm. với phương châm chất lượng toàn diện vì sức khỏe cộng đồng, công ty được người dùng tin tưởng và sử dụng sản phẩm rộng rải.

Cách dùng thuốc Parocontin

Liều lượng: Đối với Methocarbamol không dùng quá từ 3,2 g - 4,8 g/ngày, và Paracetamol không dùng quá 2,6 g - 3,9 g/ngày.

Cách dùng:

Không được sử dụng thuốc bừa bải, cần dùng theo đơn của Bác sĩ. Không sử dụng thuốc kéo dài quá 3 ngày. Liều lượng cho người trên 12 tuổi, dùng 2 hoặc 3 viên cách nhau 6 tiếng, ngày dùng tối đa 4 lần trong một ngày.

Bảo quản: Thuốc được bảo quản nơi kính đáo và tranh ánh mặt trời trực tiếp vào sản phẩm.

Thuốc Parocontin được bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc

Thông tin về thuốc Parocontin được cập nhật theo thông tin mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất.