Thuốc hapacol 325mg là thuốc gì?

Thuốc hapacol 325mg là thuốc gì?

Thuốc hapacol 325mg là thuốc gì?

Đau đầu đang là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, xuất hiện bệnh có thể do học hành, làm việc căng thẳng, hoặc do các yếu tố khác như: Giấc ngủ không sâu, ngủ không ngon giấc, thời tiết chuyển biến nóng, lạnh bất thường.

Hapacol là một trong những loại thuốc giảm đau phổ biến hiện nay, giúp hạ sốt được sử dụng để điều trị nhiều bệnh như: đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp… Bạn có thể mua Hapacol tại bất kỳ nhà thuốc nào mà không cần phải có đơn thuốc của bác sỹ.

Thuốc hạ sốt dành cho trẻ em hapacol 325mg có tác dụng gì?

Thuốc Hapacol tác động lên trung tâm điều nhiệt làm hạ nhiệt, tăng tỏa nhiệt do giãn mạch và giúp tăng lưu lượng máu ngoại biên, làm giảm thân nhiệt ở người bị sốt, và giảm đau nhanh chóng.

Nguồn gốc: Hapacol được công ty Dược Hậu Giang chuyên sản xuất và phân phối lớn nhất ở việt nam. Nhu cầu về sản phẩm này là rất lớn, là một trong những loại thuốc có công dụng giảm đau, hạ sốt tốt nhất chỉ đứng sau hai nhãn hiệu ngoại là Panadol và Efferalgan.

Thành phần chính của Hapacol:

Là Paracetamol, được bào chế bằng công nghệ hiện đại, sử dụng nguồn nguyên liệu chủ yếu của Mỹ.

Liều dùng và cách dùng:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: ngày uống 1 đến 4 lần, mỗi lần uống 1 hoặc 2 viên, không dùng quá 8 viên/ ngày.
  • Khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần uống là 5 giờ.
  • Hoặc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chống chỉ định:

  • Người quá mẫn cảm với Paracetamol.
  • Người bệnh thiếu máu, có bệnh tim, phổi, thận.
  • Các trường hợp khác như cơ thể thiếu hụt glucose−6−phosphat dehydrogenase.
  • Người bị suy chức năng gan.

Tác dụng phụ của thuốc:

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây: ban da, bệnh thận, buồn nôn, nôn, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu trung tính, thiếu máu. Ngừng uống thuốc và đi khám bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế ngay lập tức.

Thận trọng và cảnh báo khi sử dụng thuốc:

Tránh dùng Paracetamol đối với người bị phenylceton và người phải hạn chế lượng phenylalanin đưa vào cơ thể, nên dùng thực phẩm có chứa Aspartam.

Đối với một số người quá mẫn cảm với thuốc (bệnh hen suyễn) nên tránh dùng Paracetamol với thuốc hoặc thực phẩm có chứa sulfit.

Thuốc hạ sốt dành cho trẻ em hapacol 325mg có tác dụng gì?

Phải dùng thận trọng khi dùng thuốc ở người bệnh có thiếu máu từ trước, suy giảm chức năng gan và thận. Nên tránh hoặc hạn chế uống rượu. Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da như hội chứng Steven-Johnson(SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính.

Sử dụng thuốc quá liều và cách xử lý:

Biểu hiện tái phát khi sử dụng quá liều: buồn nôn, đau bụng, nôn mửa, xanh tím da, viêm niêm mạc và móng tay.

Quá liều Paracetamol do dùng một liều duy nhất hoặc do uống lặp lại một lượng lớn Paracetamol  hoặc do uống thuốc dài ngày. Có thể gây ra Hoại tử gan, và có thể gây tử vong.

Cách xử lý:

Gọi ngay cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

Cần điều trị hỗ trợ tích cực. Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất trong khoảng thời gian 4 giờ sau khi dùng thuốc. Ngoài ra, có thể dùng Methionin, than hoạt bát hoặc thuốc tẩy muối để chữa trị.

Lưu ý khi sử dụng Hapacol:

Không nên kéo dài việc tự sử dụng thuốc cho trẻ mà cần có ý kiến bác sĩ khi:

  • Sốt cao và kéo dài hơn 3 ngày hoặc tái phát, đau nhiều và kéo dài hơn 5 ngày.
  • Khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc phải ít nhất 5 giờ.
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bạn hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ, thầy thuốc trước dùng thuốc bất cứ loại thuốc nào để mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Keyword: Thuốc hạ sốt dành cho trẻ em hapacol 325mg có tác dụng gì?