Thuốc hạ sốt hapacol blue có tốt không?

Thuốc hạ sốt hapacol blue có tốt không?

Thuốc hạ sốt hapacol blue có tốt không?

Do nhu cầu sử dụng rộng lớn, phân khúc thị trường rộng dẫn đến thuốc hạ nhiệt, giảm đau có nhiều trên thị trường. Trong đó Hapacol Blue là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường.

Nguồn gốc: Do công ty Dược Hậu Giang – DHG Pharma sản xuất, là công ty chuyên cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, thỏa mãn ước vọng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn của người dùng.

Thuốc giảm đau, họ sốt hapacol blue có tốt không?

Nhóm thuốc: Là loại thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, điều trị Gút và các bệnh xương khớp.Thành phầnMỗi viên thuốc Hapacol Blue bao gồm thành phần

  • 500mg Paracetamol
  • Các thành phần phụ khác như: Tinh bột mì, avicel, aerosil, magnesi stearat, sodium starch glycolat, PVP K30, natri benzoat, HPMC, PEG 6000, titan dioxyd, talc.

Tính chất của thuốc Hapacol Blue

Hapacol Blue là thuốc giảm đau, hạ sốt hiệu quả, là chất chuyển hóa có hoạt tính của Phenacetin, có thể thay thế Aspirin. Tuy vậy Hapacol Blue không có hiệu quả điều trị viêm.

Thuốc làm tăng tỏa nhiệt do giãn mạch, tăng lưu lượng máu ngoại biên làm giảm nhiệt độ người bị sốt. Bên cạnh đó Hapacol Blue ít tác động lên tim mạch và hệ hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, chảy máu hoặc xướt dạ dày.

Hapacol Blue chỉ tác động lên Cyclooxygenase của hệ thần kinh trung ương và không có tác dụng trên tiểu cầu.

Hapacol Blue hấp thu hoàn toàn và nhanh chóng qua đường tiêu hóa, sau đó được chuyển hóa ở gan và thải ra ngoài qua thận. Đặc biệt không gây buồn ngủ, không ảnh hưởng tới công việc.

Chỉ định điều trị các triệu chứng đau đầu, đau nữa đầu, đau nhức do cảm cúm, đau cơ, đau họng, đau do viêm khớp. Hạ sốt ở bệnh nhân bị cảm hay các bệnh liên quan tới sốt.

Chống chỉ định với người quá mẫn cảm với Paracetamol, những người mắc bệnh thiếu máu, bệnh tim, bệnh phổi, suy chức năng gan, suy thận, trẻ em dưới 12 tuổi.

Liều lượng và cách dùng

Thuốc giảm đau, họ sốt hapacol blue có tốt không?

Người lớn: Mỗi lần uống 1 hoặc 2 viên tùy theo mức độ đau ít hay nhiều.

Trẻ em lớn hơn 12 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên.

Không uống quá 8 viên một ngày, khoảng cách giửa các lần uống thuốc ít nhất 4 giờ.

Trường hợp khác có thể theo chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Hapacol Blue

Hapacol Blue là loại thuốc ít gây tác dụng phụ, nhưng cũng có một số trường hợp ít gặp xảy ra như dị ứng, nỗi mề đay, buồn nôn, chóng mặt hoặc các trường hợp phản ứng quá mẫn cảm với thuốc. Khi gặp vấn đề như trên hãy mau chóng đến trung tâm ý tế gần nhất đề kiểm tra và điều trị.

Nếu sử dụng thời gian dài có thể gây đến ngộ độc, suy gan, suy thận, lờn thuốc.

Chủ ý đề phòng

Với người bị niệu, hen, bệnh thiếu máu.

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú: chưa xác định được tính an toàn của Paracetamol nên chỉ dùng thuốc khi thật sự cần thiết hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Một số lưu ý khi dùng thuốc Hapacol Blue

Không nên quá lạm dụng thuốc, nên đến các trung tâm y tế để kiểm tra và có hướng điều trị tốt nhất nếu gặp phải các trường hợp sau:

  • Có triệu chứng mới xuất hiện.
  • Sốt cao, kéo dài hoặc tái phát.
  • Đau nhức kéo dài, không suy giảm khi sử dụng thuốc.

Khoảng cách giửa các lần uống thuốc phải hớn 4 giờ.

Hạn chế tối đa uống rượu bia khi sử dụng Hapacol Blue vì uống nhiều rượu bia có thể làm tăng độc tính của gan đối với Paracetamol.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và hạn sử dụng thuốc – không quá 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 30oC, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

keyword: Thuốc Hapacol Blue trị bệnh gì?