Những món bảo bối đáng sợ của Doraemon

Những món bảo bối đáng sợ của Doraemon

Những món bảo bối đáng sợ của Doraemon

Trong túi thần kì của Doraemon chứa đựng vô số những bảo bối thú vị, mặc dù các mòn đồ đều có khả năng giúp việc học tập của Nobita trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên nếu không biết sử dụng thì những tình huống trớ trêu sẽ xảy ra.

  1. Máy tạo ảo ảnh không gian 3D

Món bảo bối này có tính năng duy nhất là tạo ra bất kì khung cảnh nào, tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng. Chỉ cần lựa chọn địa điểm mong muốn trên bản đồ thì chiếc máy sẽ thay đổi khung cảnh xung quanh y hệt nơi đó. Tuy nhiên đó chỉ là ảo ảnh do bảo bối tạo ra, các đồ vật trong không gian thực vẫn ở nguyên vị trí của chúng.

Trong phim, Nobita đã than với Doraemon rằng nguyên nhân mình không thể học bài là bởi căn phòng ngủ quá nhàm chán, quen thuộc. Do đó, mèo ú đã cho cậu mượn chiếc máy tạo ảo ảnh không gian 3D để tạo ra những không gian mới mẻ hơn.

  1. Bìa sách con người

Món bảo bối này là người bạn đắc lực cho những môn học nhiều lí thuyết, tất cả những gì bạn cần làm là ghi tên quyển sách lên bìa sách con người và sau đó đội lên đầu, ngay lập tức bạn có thể đọc một mạch nội dung cuốn sách chính xác từng chữ một.

Trong phim hoạt hình, Nobita đã nhờ Dekhi kể lại cuốn sách 15 thiếu niên phiêu lưu kí cho mình nghe như một lời hứa. Mặc dù rất tiện dụng, dễ dùng nhưng món bảo bối này cũng có nhược điểm là nếu ngưng đội thì các bạn sẽ quên toàn bộ nội dung cuốn sách.

  1. Cung tên vận chuyển

Như tên gọi, món bảo bối này có thể giúp bạn chuyển đồ đi bất kì đâu chỉ cần điểm đến có đặt sẵn một chiếc bia đặt biệt, kể cả khi bạn muốn di chuyển bản thân đến một nơi nào đó thì cũng không thành vấn đề.

Nhờ có món bảo bối này mà một cậu học sinh lề mề, hậu đậu như Nobita lại có thể ứng dụng để đánh răng, ăn sáng no nê vào mỗi buổi sáng trước khi đến trường. Tất cả những gì Nobita phải làm là gắn mình vào chiếc mũi tên và nó sẽ tự động đưa cậu bay vút lên trời giống như vừa bị bắn khỏi cung tên, sau đó đáp ngay chính xác vị trí mà cậu đã đặt sẵn một tâm bia.

  1. Chim đãng trí

Món bảo bối này cực kì hữu dụng với những bạn học sinh có trí nhớ ngắn hạn như Nobita. Công dụng duy nhất của món bảo bối này chính là nó sẽ kêu lên như một lời nhắc nhở nếu bạn quên một món đồ gì đó.

Trong Doraemon, đây là món bảo bối mà mèo ú đã đưa cho bố của Nobita mượn vì ông thường quên việc gửi thư giúp mẹ Nobita. Nếu như các bạn học sinh có chú chim này thì sẽ không phải đau đầu vì quên mang tập vở. Nói như vậy nhưng mó bảo bối này không phải là món bảo bối hoàn hảo vì nó chỉ hoạt động được khi đặt trên cơ thể người dùng.

  1. Ví lấy đồ

Là một trong những món bảo bối thường được Doraemon sử dụng nhiều nhất, dường như món bảo bối này là món đồ bổ sung cho khuyết điểm của “Chú chim đãng trí”  vì nó kì diệu ở chỗ bạn thậm chí chẳng nhớ món đồ mình quên đang ở chỗ nào, tất cả những gì bạn cần làm là nghĩ đến món đồ đó và kéo nó ra khỏi chiếc ví mà thôi.

Điểm đặc biệt khác nữa của ví lấy đồ là nó có thể lấy được những sinh vật sống và cũng chính vì món bảo bối này mà Nobita đã bị mẹ lôi cổ về nhà khi mãi rong chơi. Kể cả những món đồ to lớn hơn cả kích thước của chiếc ví cũng có thể tìm và lấy ra dễ dàng.

  1. Hộp tiết kiệm thời gian

Món bảo bối này cực kì phù hợp khi các bạn học sinh tiến vào mùa thi cử căng thẳng, thi chuyển cấp hay kì thi trung học phổ thông quốc gia. Nobita từng than vãn rằng “thật tốn thời gian vô ích khi chờ đợi những người khác xong việc” và thế là Doraemon quyết định cho Nobita mượn món bảo bối hộp tiết kiệm thời gian.

Công dụng của món bảo bối này chính là cất một khoảng thời gian rảnh rổi của người dùng vào một chiếc hộp. Sau này nếu cần thì người dùng có thể hoàn toàn lấy lại được những khoảng thời gian đã tích góp được. Nói cách khác thì món bảo bối này không khác gì một con heo đất tiết kiệm, thay vì tiết kiệm tiền bạc thì món bảo bối này lại tiết kiểm được thời gian.

  1. Đồng hồ ngưng đọng thời gian

Tương tự như hộp tiết kiệm thời gian, món bảo bối này cũng có chức năng quản lí thời gian. Tuy nhiên, đồng hồ ngưng đọng thời gian không có cơ chế tiết kiệm mà chỉ như một công tắc bật mở đơn giản. Nếu bạn bấm nút lần đầu thì thời gian sẽ ngừng lại mãi cho đến khi bạn bấm nút một lần nữa. Trong khoảng thời gian đó, người bấm công tắc và người tiếp xúc với người bấm sẽ hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, món bảo bối này chỉ có tác dụng trong một không gian nhất định. Nếu người sử dụng đồng hồ rời khỏi không gian bị ngưng đọng thời gian thì sẽ không duy trì được nữa. Do đó, món bảo bối này không phải là món đồ dùng để đem đi trêu chọc bạn bè như Nobita đã làm mà chỉ nên dùng trong học tập mà thôi.

  1. Bút chì máy tính

Món bảo bối này có công dụng giải quyết được tất cả các bài toán mà không cần người sử dụng phải vắt não suy nghĩ. Cũng nhờ có món bảo bối này mà Nobita đã đặt 100 điểm bài tập mà thấy giao. Chính cậu cũng đã có ý định sử dụng món bảo bối này vào bải kiểm tra ở lớp nhưng cuối cùng thì bản tính thật thà của Nobita vẫn mạnh mẻ hơn, cậu quyết định không an gian và làm bài kiểm tra bằng chính thực lực của mình dù cho kết quả kém nhưng không khiến Doraemon thất vọng.

  1. Thạch chuyển ngữ

Món bảo bối này cực kì phù hợp với những bạn thực sự sợ các môn ngoại ngữ. Chỉ cần ăn một miếng thạch chuyển ngữ, bạn có thể hiểu ngay ngôn ngữ của đối phương y như người bản xứ. Ngoài ra, miếng thạch cũng không bị giới hạn về số ngôn ngữ trên thế giới mà kể cả ngôn ngữ của động vật và người ngoài hành tinh. Mặc dù Doraemon không đề cập đến thời gian hiệu lực của bảo bối này cũng như mặt tiêu cực của nó.

  1. Bánh mì ghi nhớ

Món bảo bối này thực sự là một món bảo bối đáng mơ ước. Nó giúp người sử dụng ghi nhớ kiến thức bằng cách in bánh mì vào những trang sách, sau đó nuốt sạch là xong. Dù không phai đau đầu học thuộc bài mà lại còn được ăn no nữa, thật sự là một món bảo bối cực đỉnh phải không nào?

Tuy nhiên, bánh mì ghi nhớ chỉ nên dùng trong những trường hợp khẩn cấp hoặc khối lượng kiến thức cần nhớ không quá nhiều. Nếu bạn tham lam như Nobita, càng ăn nhiều bánh mì sẽ càng no, kết quả là bảo nhiêu kiến thức từ bánh mì đã bị thải ra hết và công sức cũng thành công cốc.

Keyword: Những món bảo bối đáng sợ của Doraemon

Bài viết liên quan

Đọc truyện tranh Doraemon

- Đọc truyện tranh Doraemon tiếng Việt