Hướng dẫn lắp đặt điện nhà 4 công tắc 1 ổ cắm 4 đèn

Hướng dẫn lắp đặt điện nhà 4 công tắc 1 ổ cắm 4 đèn

Điện là thứ cần thiết mà là thứ không thể có trong cuộc sống hiện tại. Nó được mọi nhà sử dụng đến, nhưng để sử dụng chúng hiệu quả thì từ đó mới có những công tắc điện cho mọi nhà. Trong nhà chúng ta luôn luôn có những công tắc để dễ tiện sử dụng điện cho hợp lý. Có rất nhiều bảng điện nhà, nhưng bảng điện được thấy nhiều người sử dụng đến là bảng điện nhà 4 công tắc 1 ổ cắm. Chúng sử dụng cho mọi nhà, dễ sử dụng và rất tiện, nên bạn cần biết cách đấu điện cơ bản đễ có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả cho bạn.

Chuẩn bị lắp đặt điện nhà 4 công tắc 1 ổ cắm 4 đèn

-Trước khi vào việc lắp đặt bạn cần trang bị một số trang bị cần thiết khi bắt tay vào việc lắp đặt để tránh xảy ra trường hợp không mong muốn. Thứ  cần phải có là 4 công tắc, 1 ổ cắm, 4 bóng đèn là những thứ bạn đang tính lắp đặt nó vào trong nhà bạn. Bạn cần chuẩn bị một số thứ giúp việc lắp đặt trở nên thành công hơn mong muốn.

Hướng dẫn lắp đặt điện nhà 4 công tắc 1 ổ cắm 4 đèn

-Trước khi lắp đặt chúng ta sẽ có các thứ cần thiết cho việc lắp đặt là nguồn điện, 4 công tắc, 1 ổ cắm, 4 bóng đèn. Và cần thêm các dây ngoài để nối thêm, chúng ta sẽ chia ra 2 loại dây có trong nguồn điện, 1 dây là dây điện nguội còn dây là dây diện nóng. Nên bạn cần thêm dây để nối thêm thì phải phân biệt ra để tránh nhầm, nếu bạn muốn nối dây nóng thì cần dây đỏ để tượng trựng, còn ngược lại là dây nguội tượng trưng là dây xanh.

-Bạn nên cần chú tâm vào việc phải nối đúng dây để không xảy ra trường hợp không mong muốn, nên bạn cần dây xanh tượng trưng là dây nguội trong nguồn điện, dây đỏ là tượng trưng dây nóng trong nguồn điện. Từ nguồn điện chúng ta sẽ có 2 dây, chúng ta lấy dây đỏ hay còn gọi là dây nóng. Nối vào lần lượt 4 công tắc của chúng ta, và 1 ổ cắm. Còn lại dây xanh hay còn gọi là dây nguội của nguồn điện, chúng ta sẽ lấy nối vào 1 ổ cắm và 4 bóng đèn của chúng ta.

-Lúc này, dây đỏ (dây nóng) của 4 công tắc chúng ta đã được nối vào nguồn điện, và dây nóng của ổ cắm cũng được nối vào nguồn điện. Và dây nguội của ổ cắm cũng được nối vào từ nguồn điện. Từ đó, chúng ta sẽ lấy thêm dây đỏ tượng trưng là dây nóng của nguồn điện nối vào lần lượt 4 bóng đèn của chúng ta. Khi đó 4 bóng đèn của chúng ta luôn có dây nguội từ nguồn điện, khi công tắc nào được nối vào với bóng đèn mà bật lên khi đó bóng sẽ có dây nóng của nguồn điện thì bóng đèn sẽ sáng lên.

-Trước khi vào việc lắp đặt bạn nên cẩn trọng là đã tắt các cầu dao liên quan đến thứ chuẩn bị bạn lắp đặt. Bạn cần trang chị cho mình đồ bảo hộ khi lắp đặt đễ tránh xảy ra những sự cố ngoài mong muốn. Cần lắp đặt đúng cực âm và cực dương cũng như phải nối đúng dây nóng và dây nguồn của nguồn điện để tránh không bị nổ.

Bài viết liên quan: