Thành phần và công dụng của thuốc efferalgan 500mg

Thành phần và công dụng của thuốc efferalgan 500mg

Thành phần và công dụng của thuốc efferalgan 500mg

Thành phần và công dụng của thuốc hạ sốt efferalgan 500mg

Efferalgan 500mg là loại thuốc giảm đau được sử dụng để điều trị các cơn đau nhanh chóng mà còn mang lại nhiều tác dụng hữu ích. Với thành phần chủ yếu là Paracetamol, Efferalgan 500mg được bào chế dưới dạng viên sủi có tác dụng giảm đau, hạ sốt được dùng để điều trị các bệnh như đau đầu, bệnh đau cơ xương khớp, đau răng, cảm lạnh và sốt.

Paracetamol là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, được dùng rộng rãi trong việc điều trị các chứng đau và hạ sốt nhẹ, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Thành phần của efferalgan 500

Hydrogen carbonat natri, aspartame vừa đủ cho một viên sủi bọt. Docusate natri, povidone, acid citric khan, carbonat natri khan, sorbitol, benzoate natri, hương cam.

Tác dụng của thuốc efferalgan 500?

Thuốc này chứa paracetamol,  dùng để điều trị các chứng đau hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh…

Giúp người bệnh giảm được những mức độ đau của bệnh hoặc hạ sốt. Đối với trẻ nhỏ cần có thời gian khoảng cách đều giữa mỗi lần dùng thuốc, cả ban ngày lẫn ban đêm là khoảng 6 giờ, hoặc ít nhất là 4 giờ. Đối với người lớn, cần có thời gian khoảng cách tối thiểu là 4 giờ giữa các lần dùng thuốc. Trường hợp có bệnh thận, khoảng cách giữa các lần dùng thuốc tối thiểu là 8 giờ.

 • Efferalgan 500mg có tác dụng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau răng, đau đầu, đau bụng kinh…
 • Giảm nhiệt độ thân nhiệt ở người bệnh sốt,
 • Giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt trong trường hợp khẩn cấp.
 • Giảm đau ở cường độ thấp.

Tác dụng phụ của thuốc: Cũng như đối với tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra, ở một số người, những phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ khác nhau. Người dùng xuất hiện ban đỏ hoặc mày đay, trường hợp nặng hơn có thể kèm theo sốt do thuốc và tổn thương niêm mạc. Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên phải ngưng ngay việc dùng thuốc và báo ngay cho thầy thuốc biết.

Người mẫn cảm với salicylat ít khi mẫn cảm với paracetamol và những thuốc có liên quan. Mặt khác, Efferalgan 500mg gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu. Cần báo cho bác sĩ của bạn về mọi tác dụng không mong muốn của thuốc gây nên.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Efferalgan 500

 • Người bệnh quá mẫn cảm với paracetamol.
 • Dị ứng với propacetamol hydrocloride hoặc các thành phần của thuốc
 • Bệnh về gan nặng.
 • Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận, hoặc gan.
 • Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Liều lượng khi sử dụng thuốc efferalgan 500:

Không sử dụng thuốc dành cho trẻ sốt quá cao trên 39 độ, kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát  đây có thể là dấu hiệu của bệnh kéo dài và cần có sự giám sát của bác sĩ.

Thành phần và công dụng của thuốc hạ sốt efferalgan 500mg

Khuyến cáo không được sử dụng thuốc giảm đau Efferalgan 500mg quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày ở trẻ em,ngoại trừ trường hợp có sự chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp đau kéo dài người bệnh nên đi khám bởi đây có thể là nguyên nhân của một bệnh cần phải đi khám bệnh viên chuẩn đoán và điều trị có giám sát.

 • Trẻ em từ 2 - 7 tuổi uống nửa viên/lần, sau 6 giờ và không quá 4 lần một ngày. Mỗi lần nửa viên.
 • Trẻ em từ 7 - 10 tuổi uống nửa viên/lần, sau 4 giờ và không quá 4 viên một ngày.
 • Trẻ em từ 10 - 13 tuổi uống 1 viên/lần, sau 6 giờ và không quá 4 viên trong 1 ngày.
 • Trẻ em từ 15 tuổi trở lên uống 1 viên/lần và sau 4 giờ, không quá 6 viên một ngày.

Đối với người lớn và trẻ em( khoảng 15 tuổi) có trọng lượng trên 50kg liều thường dùng là 1 đến 2 viên một lần dùng. Nếu cần có thể sử dụng tiếp sau it nhất 4 giờ. không được vượt quá 6 viên một ngày. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt đau nhiều, tổng liều dùng thuốc có thể tăng lên khoảng 8 viên một ngày.

Trong trường hợp dùng quá liều: Hãy gọi ngay đến Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để kịp thời cứu chữa. Bên cạnh đó, bạn cần mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc đã kê toa và thuốc không kê toa.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Efferalgan

 • Nên thông báo cho bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe của bạn.
 • Trường hợp dị ứng với các thành phần của thuốc như: thuốc nhuộm, các loại thực phẩm, chất bảo quản...
 • Dị ứng với các thành phần như paracetamol, tá dược trong thuốc paracetamol
 • Khi sử dụng thuốc đối người cao tuổi, trẻ em những người có tiền sử bệnh mãn tính...
 • Người đang mang thai hoặc cho con bú hoặc dự định có thai

Những thông tin về thuốc efferalgan 500 trên đây hy vọng sẽ bổ sung giúp được phần nào kiến thức cho bạn. Bạn hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi quyết định điều trị bất cứ loại thuốc nào để mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn cho sức khỏe.