Cho con bú uống Panadol được không?

Cho con bú uống Panadol được không?

Cho con bú uống Panadol được không?

Hiện nay thuốc Panadol rất phổ biến, hầu như những người bệnh đều sử dụng loại này. Đặc biệt tại Việt Nam những lúc giao mùa, hay đi ngoài trời lúc về đêm. Đối với nhưng phụ nữ đang mang thai và cho con bú, liệu Panadol có tác dụng đến mẹ và bé hay không? Theo như nhà sản xuất, thuốc Panadol không có tác dụng nào trong giai đoạn thai kỳ, vẫn chưa thấy những ghi nhận cụ thể ảnh hưởng đến phôi thai.

Cho con bú uống Panadol được không?

Tuy nhiên, thành phần Panadol được bài tiết một phần vào sửa mẹ, theo kết quả khảo sát vẫn chưa thấy trường hợp ảnh hưởng cụ thể của thuốc. Để an toàn hơn, nên tham khác ý kiến bác sĩ trong lúc đang cho bé dùng sữa mẹ.

Công dụng và những lưu ý của thuốc Panadol

Chỉ định: Thuốc Panadol thuộc nhóm thuốc giảm đau và hạ sốt. Thuốc hiệu quả rõ ràng trên những bệnh nhân đau nửa đầu, đau đầu, đau họng, đau răng, đau bụng, đau bụng kinh, và nhưng bệnh cơ hoặc khớp. Ngoài ra thuốc có một số tác dụng khác khi dùng kèm với toa thuốc do bác sỉ chỉ định.

Chống chỉ định: Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Có tiền sử bệnh gan, thân, nghiện thực phẩm có cồn. Tránh dùng khi đang uốn các loại thuốc khác công dụng tương đương.

Lưu ý: Dùng thuốc trong những tình trạng mang bệnh về gan là không nên khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Tương tác với các thuốc khác:

Thuốc không dùng chung với các thuốc khác, nếu được yêu cầu từ bác sĩ thì hàm lượng thuốc được giảm đi. Cụ thể những thành phần tương tác với thuốc là rất nhiều, người bệnh không được tự ý dùng thuốc pha trộn theo ý riêng.

Phụ nữ mang thai và cho con bú:

Trong thời kỳ mang thai không có ảnh hưởng từ thuốc. thời kỳ bú sửa mẹ, thuốc có bài tiết một phần vào sửa. nhưng vẫn chưa có bất kỳ ghi nhận xấu nào xảy ra.

Khi lái xe và vận hành máy móc: Thuốc không ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hô hấp hay buồn nôn, nên việc sử dụng khi làm các công việc tập trung diễn ra bình thường.

Cho con bú uống Panadol được không?

Tác dụng khác: Không có biểu hiện không mong muốn khi dùng thuốc, như kết quả nghiên cứu. Một số trường hợp nhỏ có thể xảy ra như, rối loạn máu, phản ứng trên da, co thắt phế quản ở những bệnh nhân mẩn cảm với thuốc, rối loạn gan.

Quá liều: Dùng thuốc đẫn đến quá liều có nhưng triệu chứng như buồn nôn, vàng da, choáng là hiện tượng nhiễm độc ở gan. Cần ngưng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến bác sỉ, lưu ý sử dụng thuốc trong thời gian dài liên tục đẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Thành phần thuốc Panadol

Thành phần: Thuốc có Paracetamol với Caffein và một số tá dược vừa đủ.

Dạng bào chế: Viên nén dùng cho người lớn có 500mg, hoặc dạng sủi 500mg, với trẻ nhỏ dạng viên nhai 120mg.

Các đặc tính dược lý: Thuốc không đưa ra các đặc tính y khoa cụ thể.

Nhà sản xuất thuốc Panadol

Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp thuốc Panadol, vì vậy bệnh nhân có thể yên tâm chọn loại thuốc phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cách dùng thuốc Panadol

Liều lượng: Đối với người lớn sử dụng 500mg đến 1000mg trong một lần dùng, thời gian cho mỗi lần dùng là 6 giờ, không được dùng quá 4000mg trong một ngày, không được sử dụng liên tục trong 10 ngày.

Đối với trẻ em cần tham khảo liều lượng và cách dùng, không khuyến khích dùng thuốc trên trẻ dưới 6 tuổi.

Cho con bú uống Panadol được không?

Cách dùng: Người lớn sử dụng 1 đến 2 viên mỗi ngày, thời gian cách nhau 6h mỗi lần sử dụng, một ngày không dùng quá 8 viên, không dùng liên tục trong 8 đến 10 ngày.

Bảo quản: Tránh ánh mặt trời trực tiếp, bảo quản nhiệt độ bình thường, không để trong tủ lạnh, tránh xa tầm tay trẻ em.

Thuốc Panadol được bán tại gnhealth.com

Thông tin về thuốc Parocontin được cập nhật theo thông tin mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất.

Keyword: Cho con bú uống Panadol được không